หางานง่ายจาก App
ที่เร็วและดีกว่าเว็บ!


วันพ่อพาพ่อไปทานข้าว New!

 

พ่อนัดเคสไว้เก้าโมง เเต่เพราะเรานัดพ่อทานข้าวกลางวันพ่อเลยเลื่อนเคสให้เร็วขึ้นสองชั่วโมงเพื่อที่จะผ่าตัดเสร็จได้ทันทานกลางวัน กับเเม่เเละลูกๆ สุดท้ายพ่อเสร็จเคสผ่าตัดตอนบ่ายสองพ่อให้พยาบาลโทรมาบอกว่าไม่ต้องรอให้ทาน กลางวันกันไปเลย เเต่พวกเรารู้สึกเหมือนกัน คือไม่มีใครยอมทานทุกคนจะรอพ่อ บ่ายสองก็บ่ายสอง หิวก็ยังไม่ขนม พ่อเสียอีกที่ทานอะไรรองท้องไม่ได้ เราทุกคนเต็มใจรอพ่อออกจากห้องผ่าตัดเพื่อที่จะไปทานข้าวกลางวันด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา บ่ายสองกว่า พวกเราไปรับพ่อที่โรงพยาบาล พ่อไม่มีรถเพราะตอนเช้าเเม่ไปส่งพวกเราตกลง ทานกลางวันที่ร้านสเต็กข้างทาง ใกล้ๆโรงพยาบาล ไม่ได้หรูหรา ไม่ได้จัดเตรียมอะไรมากมาย เป็นอาหารง่ายๆ เเต่เพราะทุกคนหิวเเล้ว เเละพ่อหิวกว่า พ่อยืนผ่าตัดมานาน หลายชั่วโมง ทุกคนอยากให้พ่อได้พัก

พ่อเป็นผู้ชายที่ประเสริฐที่สุด รักลูกสุดหัวใจ ทุกอย่างที่พ่อทำคือทำออกมาจากใจที่หวงหาอาทรลูก ตลอดเวลา 24 ป ีที่เกิดเป็นลูกของพ่อ พ่อแสดงออกมาเสมอ ว่าอยากเห็นลูกเป็นคนดี ไม่อยากให้ลูกเหนื่อยหรือลำบาก อะไรที่พ่อทำให้ได้พ่อจะทำ อะไรที่พ่อเห็นไม่ควร พ่อจะห้าม มีบางเวลาที่พอเรามองกลับไปยังตัวเองเมื่อก่อนเวลาที่อะไรไม่ได้ดังใจเเล้วจะเถียงพ่อ ทำลายความรู้สึกของพ่อ ทำพ่อเสียใจ อยากจะย้อนเวลากลับไปแก้เหลือเกินเเต่เวลาไม่อาจย้อนได้ คำพูดไม่อาจเทียบได้กับการกระทำ เพราะฉะนั้นช่วงเวลาต่อจากนี้ไป ทุกเวลาที่ได้ใช้อยู่ด้วยกันจะเป็นเวลาที่สำคัญเสมอ ลูกจะดูเเลเเละให้ความสำคัญเสมอ เพราะพ่อดูเเลเรามาทั้งชีวิตเเล้ว ทั้งชีวิตนี้เพราะ คุณพ่อยิ่งใหญ่ทดเเทนให้ไม่หมด สิ่งที่เราทำได้ คือการรักเเละดูเลพ่อ ให้ดีที่สุดในจิตใจ คำพูด เเละการกระทำของเรา

ขอบคุณท๊อปกันที่ให้ช่วงเวลาดีๆ เเละเปิดโอกาสดีๆให้เราเขียนว่ารักพ่ออย่างไร สิ่งที่เขียนในวันนี้สิ่งที่ทุกคนอ่านในวันนี้ อุ๋มตั้งใจจะ เซฟกลับไปให้พ่ออ่านด้วย เขินบ้างอะไรบ้าง เเละคงโดนน้องๆเเซวเเต่ก็เป็นอะไรที่ออกมาจากใจที่อยากเขียนเกี่ยวกับพ่อ เชื่อว่าพ่อคงจะ ไม่รู้สึก จั๊กกะจี้นะคะ รักพ่อค่ะ

ขอบคุณค่ะ TOPGUN

ภคธร วทัญญูสกุล (อุ๋ม)

Web developer/ Designer